Giá trị cốt lõi - Tầm nhìn lãnh đạo Vaude

Nhìn nhận được giá trị cốt lõi cho chính sự phát triển hùng mạnh và bền vững của công ty không chỉ dừng lại ở cơ sở hạ tầng hay những câu nói bâng quơ về tầm nhìn và thực tiễn, mà nó nằm ngay ở chính giá trị nhân lực của công ty mình, không phân biệt giữa nhân viên cổ trắng hay cổ xanh, nhân viên ở nội thành hay ngoại tỉnh, nhân viên có bằng cao học hay mới chỉ tốt nghiệp các lớp tiểu học bình thường. Trên tư tưởng chủ đạo đó, Ban lãnh đạo đã yêu cầu các cấp quản lý cùng chung tay góp sức, xây dựng lên một cơ chế chính sách cởi mở và linh hoạt, cơ hội và thăng tiến, để toàn bộ các thành viên Vaude Việt Nam có thể đạt được các cơ hội đó từng bước, từng bước một.

 

Điều này không có nghĩa, chỉ vì mục tiêu lấp đầy quân số cho kế hoạch sản xuất mà nhân sự lại không có sự chọn lọc. Tất cả các thành viên Vaude Việt Nam khi vào công ty đều phải qua các bước kiểm tra, sàng lọc kỹ lưỡng. Từ khâu lên kế hoạch và yêu cầu tuyển dụng, đến các khâu phỏng vấn, thi tay nghề, thử việc và thậm chí là sau khi đã được ký hợp đồng chính thức. Ban lãnh đạo đề cao ý thức trách nhiệm của toàn thể công nhân viên ngay từ những nhận thức trách nhiệm hàng ngày của họ. Tinh thần làm việc theo nhóm, một người vì cả một bộ phận, một bộ phận vì các bộ phận khác, và các bộ phận vì cả công ty. Đây là quan điểm đầu tiên của Ban lãnh đạo nhằm hướng đến sự gắn kết và tinh thần làm việc tập thể cao nhất trong cộng đồng Vaude Việt Nam.

 

Để giá trị cốt lõi đó trở thành nguồn tài sản khổng lồ của Công ty, chất lượng nhân sự cũng cần được đầu tư, tôn tạo và không ngừng cải tiến. Từ những người phụ may chỉ ngồi nhặt chỉ và gấp hàng, kiểm hàng cho đến những công nhân lành nghề, những tổ trưởng, kỹ thuật và quản lý nơi khác chuyển đến… tất quả đều phải qua lớp đào tạo chuyển giao theo đúng quy trình đào tạo của công ty. Giáo trình đào tạo được chính Tổng giám đốc, giám đốc nhân sự, giám đốc hệ thống và giám đốc kỹ thuật trực tiếp xây dựng và kiểm duyệt chất lượng nhằm tạo ra văn hóa chia sẻ và khuyến khích tinh thần trách nhiệm của các thành viên. Từ những thao tác cơ bản nhất trong may ba lô túi xách, đến những kỹ thuật may nâng cao, kỹ năng quản lý chuyền, kỹ năng điều hành bộ phận, kỹ năng vi tính, kỹ năng ngoại ngữ, lập mục tiêu và đạt được mục tiêu hay kỹ năng mềm khác…. Sự chuyên nghiệp và bài bản này không hòan tòan dễ nhận thấy ở các công ty cùng ngành. Nhưng Vaude Việt Nam đã làm được điều đó. Nhìn lại một chặng đường sau đào tạo, Ban lãnh đạo nhận được những hiệu quả tích cực từ những chính sách này.

 

Song hành cùng tư tưởng chủ đạo “ Trách nhiệm với con người và thiên nhiên”, Vaude Việt Nam không ngừng xây dựng và cải tiến chính sách và môi trường làm việc. Do công ty có tới 90% là công nhân nữ, luôn có 10% công nhân mang bầu, 15% công nhân làm việc được hưởng chế độ con nhỏ dưới 1 tuổi và bầu trên 7 tháng tuổi. Ban lãnh đạo chủ trương xây dựng riêng kế hoạch sản xuất cho những chuyền may có chế độ trên và sắp xếp các hàng dễ, hàng nhẹ để tạo điều kiện và đảm bảo sức khỏe cho những người đó. Trang bị 100% máy mới làm việc nhập từ Nhật và Đức, các thiết bị bảo hộ lao động và đào tạo an toàn lao động tới tòan thể công nhân viên cũng được ban lãnh đạo chú trọng. Triển khai nâng cấp xây dựng kho tàng, canteen và khuôn viên bên ngòai nhằm giúp các cán bộ, công nhân viên có được môi trường làm việc thông thoáng, và hiệu quả.

 

Hướng tới gia nhập thành viên của Quỹ Công bằng Dệt may, Vaude Việt Nam cam kết không sử dụng lao động trẻ em, không phân biệt đối xử, không cưỡng ép cưỡng chế lao động, tạo quyền bình đẳng và tự do hội họp cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho môi trường làm việc của công nhân viên Vaude để đảm bảo điều kiện sinh hoạt và đời sống tinh thần của tòan bộ thành viên Vaude Việt Nam.

 

Hơn tất cả những cơ chế, chính sách nêu trên, chính là sự nhìn nhận, là ý thức bảo vệ, giữ gìn và đầu tư, tôn tạo những giá trị cốt lõi đó của ban lãnh đạo để chúng trở thành khối tài sản lớn hơn nữa cho công ty. Nhận thức đấy còn nằm ở văn hóa doanh nghiệp, trong mỗi nhân sự của tổ chức và qua những quá trình tích lũy, không ngừng nghỉ của rất mỗi cá nhân trong công ty.