Tin tức & sự kiện

CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN ĐI THIỆN NGUYỆN TẠI XÃ TAM CHUNG, HUYỆN MƯỜNG LÁT

0 (2)

Chương trình thiện nguyện thường niên cuối năm dường như đã trở thành 1 nghĩa vụ cao cả - 1 nghĩa vụ mà chúng tôi tự nhận cho chính mình, 1 phần không thể thiếu của Công Ty TNHH Vaude Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về. Chứng kiến cảnh bà con Thanh Hóa tại các huyện vùng cao biên giới vẫn còn quá nhiều khó khăn, thiếu thốn từ những thứ thiết yếu nhất trong cuộc sống – Cái ăn, cái mặc, Công Ty TNHH Vaude Việt Nam chúng tôi tự nhận thấy phải có trách nhiệm chia sẻ những khó khăn đó với bà con, giúp cho cái Tết của bà con thêm ấm áp, đủ đầy.

Đêm ngày 31/8/2018, huyện vùng cao biên giới Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa tan hoang sau lũ dữ - bản làng hoang tàn đổ nát bởi tài sản, vật nuôi, hoa màu đều bị cuốn trôi theo dòng lũ. Mường Lát đã chịu quá nhiều thiệt hại về người và của từ bão lũ, bị cô lập chia cắt, không nước uống, không lương thực thực phẩm. Cuộc sống bà con đã khó khăn, giờ lại càng chất chồng khó khăn.

Chính vì lẽ đó, 3:00 sáng ngày 31/12/2018 – ngày cuối cùng năm 2018, Công ty TNHH Vaude Việt Nam bắt đầu hành trình về với mảnh đất Mường Lát, gặp bà con. Đoàn thiện nguyện gồm hơn 20 thành viên do ông Vũ Hồng Khanh – Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vaude Việt Nam làm trưởng đoàn, các quản lý khối sản xuất cùng hơn 20 anh em CBCNV.

Qua các cung đường quanh co, ngoằn ngoèo QL217, sau hơn 6 giờ đồng hồ - đi qua 255km, cuối cùng chúng tôi  đã có mặt tại Đồn Biên Phòng xã Tam Chung tại Bản Lát và có bữa cơm trưa thân mật tại đây. Bữa cơm giản dị nhưng ấm áp vô cùng bởi sự đón tiếp nồng hậu của Đồng chí Đồn Trưởng và các anh em bộ đội Biên Phòng.

13h, ngày 31/12/2018, sau khi chào tạm biệt các đồng chí Đồn biên phòng, đoàn chúng tôi di chuyển đến nhà văn hóa Bản Lát, xã Tam Chung và chuẩn bị công tác phát quà. Bà con cũng đến tập trung đông đủ. Nhìn bà con, các em bé,  đi dép lê, không tất, không giày, không mũ, trong cái rét dưới 7 độ C, lòng chúng tôi trùng xuống, thương vô cùng.

Ông Vũ Hồng Khanh - Trợ lý TGĐ Công ty TNHH Vaude Việt Nam cùng các quản lý khối sản xuất đã trao tặng 160 phần quà gồm: dầu ăn, nước mắm, mỳ chính, cá khô, hạt giống ngô và rau cùng hơn 180 chiếc chăn bông cho 160 hộ gia đình từ 8 bản: Bản Cân, Bản Lát, Bản Ón, Bản Pọong, Suối Lóng, Suối Phái, Pom Khuông, Tân Hương, có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất từ lũ dữ. Hộ nào nhiều khẩu hơn, số lượng quà và chăn sẽ nhiều hơn. Tổng giá trị chuyến thiên nguyện lên tới 150 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Ông Vũ Hồng Khanh - Trợ lý TGĐ Công ty TNHH Vaude Việt Nam thể hiện sự chia sẻ khó khăn, thiếu thốn khi người dân phải đối mặt với bão lũ, nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội của Công ty đối với an sinh xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và đất nước nói chung. Tiếp theo, ông gửi lời chúc mừng năm mới nhiều sức khỏe để vượt lên những khó khăn, luôn vui vẻ và hạnh phúc đến toàn thể người dân Mường Lát.

Tiếp lời, Ông Hà Văn Thiếu Chủ Tịch UBND Xã Tam Chung, huyện Mường Lát thay mặt huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng của Công ty TNHH Vaude Việt Nam. Những phần quà thiết thực, rất kịp thời chia sẻ khó khăn với bà con để bà con bớt lo âu trước dịp Tết đang cận kề, cũng là sự cổ vũ vô cùng lớn lao cho bà con cố gắng vực dậy sau cơn lũ lịch sử.

Sau buổi trao quà, nhìn bà con ai cũng tươi cười, luôn miệng nói cảm ơn với chúng tôi, lòng ấm áp vô cùng. Kết thúc chuyến thiện nguyện thành công tốt đẹp, trời hửng nắng, chúng tôi lại tiếp tục hành trình 255km – 6 giờ đồng hồ trở về đón Tết dương lịch cùng gia đình. Tuy mệt nhưng ai cũng mỉm cười vì biết rằng sự đóng góp nhỏ bé của chúng tôi đã góp phần cho cái Tết của bà con năm nay thêm ấm no, hạnh phúc. Chúng tôi – Công Ty TNHH Vaude Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến đi đầy ý nghĩa như vậy.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Chuyến thiện nguyện tại xã Tam Chung, Mường Lát:

1 (1)

1 (2)

1 (3)

2 (2)

2 (1)

Công tác đóng gói và chuẩn bị quà

3 (1)

3:00 sáng, Chúng tôi bắt đàu khởi hành.

4 (1)

4 (8)

4 (9)

4 (10)

Đoàn dừng chân tại đồn biên phòng Xã Tam Chung, H.Mường Lát và có bữa cơm thân mật tại đây.

3 (5)

5 (2)

5 (8)

6

13h30 Đoàn có mạt tại nhà văn hóa Bản Lát xã Tam Chung đẻ phát quà cho bà con.

7 (4)

7 (6)

7 (7)

7 (8)

7 (9)

Bà con tập trung đông đủ tại nhà văn hóa

8 (1)

8 (2)

8 (5)

Ông Vũ Hồng Khanh, ông Hà Văn Thiếu phát biểu và trao tặng thêm 1 phần quà trị giá 500,000đ cho 1 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất

9 (1)

9 (2)

9 (4)

9 (6)

9 (8)

9 (10)

9 (11)

9 (12)

9 (13)

9 (14)

9 (15)

Ông Vũ Hồng KHanh và các quản lý khối sản xuất công ty TNHH Vaude Việt Nam trao tặng các phần quà cho bà con

10 (3)

10 (6)

10 (10)

Đoàn thiện nguyện Công Ty TNHH Vaude Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Cán Bộ Xã và bà con

10 (12)