Tin tức & sự kiện

CBCNV thăm quan và dâng hương tại Đền Ông Hoàng Mười

Ngày 03/4/2016 vừa qua, Ban lãnh đạo công ty TNHH Vaude Việt Nam đã tổ chức cho CBCNV công ty đến thăm Đền ông Hoàng Mười - một ngôi đền lớn nổi tiếng của tỉnh Nghệ An.

Từ sáng sớm tinh mơ, đoàn xe đã lăn bánh tiến về đất Nghệ An với tâm trạng háo hức, vui tươi hứa hẹn cuộc hành trình khám phá chốn tâm linh, tìm hiểu những giá trị đặc sắc văn hóa và mỹ thuật Việt Nam.

SAM 1225

CBCNV công ty Vaude Việt nam Trên đường thăm Đền Ông Hoàng Mười

Đền ông Hoàng Mười hay còn được biết đến với tên gọi đền Xuân Am hay Mỏ Hạc Linh Từ. Ngôi đền là nơi thờ đạo Mẫu Tứ phủ, mang nét đẹp cổ kính của ba tòa chính: Thượng điện, Trung điện và Hạ điện. Ông Hoàng Mười hay còn gọi là Ông Mười Nghệ An. Ông là con của Vua Cha Bát Hải Động Đình, vốn là thiên quan trên Đế Đình, thần tiên trong chốn Đào Nguyên. Theo lệnh ông giáng trần để giúp dân phù đời. Ông Hoàng Mười là một tướng giỏi dưới thời Vua Lê Thái Tổ đã có công giúp vua dẹp giặc Minh, sau được giao cho trấn giữ đất Nghệ An, Hà Tĩnh. Ông luôn một lòng chăm lo đến đời sống của nhân dân.

Tại đây, CBCNV đã dâng hương tưởng niệm công ơn của Đức Thánh Hoàng Mười, cầu tài, cầu lộc cho CBCNV và sự phát triển của Công ty. Ngoài ra, trong cuộc hành trình

 

SAM 1215

Chuẩn bị lễ dâng hương(Đền Ông Hoàng Mười-Hưng Nguyên - Nghệ An)SAM 1217SAM 1219

Chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên Đền(Đền Ông Hoàng Mười-Hưng Nguyên - Nghệ An)

SAM 1218

Vào Đền làm lễ dâng hương (Đền Ông Hoàng Mười-Hưng Nguyên - Nghệ An)

SAM 1222

Đường vào Đền Củi (Nghi Xuân - Nghệ An)

maxresdefault

Khuôn viên trước Đền Củi(Đền thờ Ông Hoàng Mười - Nghi Xuân - Hà Tĩnh)

SAM 1224

Làm lễ dâng hương tại Đền Củi (Đền thờ Ông Hoàng Mười - Nghi Xuân - Hà Tĩnh)  

này còn là dịp để CBCNV du ngoạn, thưởng lãm cảnh đẹp, nét thanh tịnh ở chốn linh thiêng. Tuy chỉ kéo dài 01 ngày nhưng chuyến đi đã đọng lại nhiều cảm xúc, kỷ niệm sâu sắc trong lòng mỗi người.