Tin tức & sự kiện

VỀ MIỀN TRUNG ĐỢT 3 - VAUDE VIỆT NAM VỀ VỚI THẦY CÔ, HỌC TRÒ MIỀN TRUNG

 

VAUDE VIỆT NAM VỀ VỚI THẦY CÔ, HỌC TRÒ MIỀN TRUNG

     Những cơn bão liên tiếp, những trận lũ lịch sử kéo dài cuối cùng cũng đã tạm ngưng lại, nhưng những hậu quả để lại mà con dân miền Trung phải gánh chịu thì vô cùng to lớn và xót xa. Cha mẹ mất con, chồng mất vợ, hay chỉ sau một đêm toàn bộ tài sản của gia đình bị lũ cuốn trôi là những nỗi đau, những nỗi hoang mang mà người dân miền Trung đang phải đối mặt. Chuyện gì xảy ra cũng đã xảy ra, nhưng những người ở lại vẫn phải tiếp tục sống, phải xây dựng, khắc phục lại để nhanh chóng đưa cuộc sống trở về với luồng quay thường ngày.

34

35

     Công tác khắc phục hậu quả sau bão lũ thật nhiều gian truân và vất vả. Họ phải bắt đầu lại từ con số không: không nhà cửa, không tài sản, thậm chí… không người thân bên cạnh. Học sinh không được đến trường bởi trường lớp bị phá hủy hết rồi: phòng học tốc mái, bùn đất tràn vào các lớp học, bàn ghế hư hỏng nặng, trang thiết bị dạy học bị lũ cuốn trôi, sách vở, ba lô chẳng còn,... 

     Như lời đã hứa sẽ quay lại từ chuyến hành trình trước, không cho phép bản thân ngừng nghỉ khi những con em miền Trung – những mầm xanh tương lai của đất nước đang mong mỏi từng ngày được trở lại trường, Ban Lãnh đạo Công ty Vaude Việt Nam đã quyết định kêu gọi và thực hiện chuyến đi lần 3 về với thầy cô, học trò Miền Trung, với 20.000 ba lô, hơn 50.000 cuốn vở và 20.000 chiếc chăn.

     Đúng kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, tờ mờ sáng 20/11/2020 đoàn CBCNV Vaude Việt Nam do chị Vũ Thị Vĩ làm trưởng đoàn đã lên đường mang theo hơn 20.000 xuất quà và tình yêu thương, sẻ chia đến với Thầy trò các tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt bão lũ vừa qua: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Công tác chuẩn bị

37

Hành trình yêu thương bắt đầu

38

36

     Chẳng quản ngại đường xa, gập gềnh, đoàn chia thành các nhóm nhỏ, đi vào tận các bản, xã trao quà cho các em học sinh, bà con từng khu vực.

40

41

42

43

44

Những chiếc balo mang yêu thương, chắp cánh cùng ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn nữa.

45

46

47

48

49

50

Không quản khó khăn, Tổng Giám Đốc cũng cùng cán bộ công nhân viên trao yêu thương đến Đồng bào Miền Trung.

51

52

53

54

Bão lũ sẽ qua đi, tình người vẫn luôn đong đầy, cả nước trong đó có Vaude Việt Nam vẫn luôn sẵn sàng giang tay đồng hành cùng bà con cả nước vượt qua khó khăn..

Cần lắm những sự sẻ chia, những tấm lòng nhân ái, để lan tỏa trái tim yêu thương này!