Tin tức & sự kiện

Cảm nhận về chuyến đi từ thiện tại xã Phú Xuân – Huyện Quan Hóa – Tỉnh Thanh Hóa

Nói đến huyện Quan Hóa là nghĩ đến một huyện miền núi thuộc tỉnh Thanh Hóa còn nhiều khó khăn, vất vả. Trong đợt mưa lũ cuối tháng 7/2015 vừa qua, đồng bào các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa đã bị ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sản xuất. Những con người nơi đây hơn lúc nào hết cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng. Chính điều đó đã thôi thúc CBCNV công ty TNHH Vaude Việt Nam nhiệt tình, tâm huyết đi về miền đất xa xôi, hẻo lánh đầy khó khăn này để mang lại niềm vui, sự chia sẻ thân tình đến với đồng bào nơi đây.

SAM 5731

Khung cảnh Núi Rừng của Huyện Quan hóa

Đoàn xe tình nguyện của công ty Vaude Việt Nam khởi hành từ sớm tinh mơ khi chưa tỏ mặt người. Tạm xa với những nhộn nhịp nơi thành thị, đoàn xe  tình nguyện của công ty chúng tôi lăn bánh tiến về xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa, tỉnhThanh Hóa với tâm trạng háo hức xen lẫn những cảm xúc khó tả.

SAM 5735

 

Sau hơn 5 tiếng đồng hồ trên xe ô tô, đoàn chúng tôi đã cảm nhận được nét hiền hòa, thanh bình của vùng quê với những con đường đất mộc mạc nhấp nhô,  đồi núi trập trùng nối tiếp với nhiều cây luồng, cây xanh. Cho dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng chúng tôi vẫn gặp nhiều bỡ ngỡ ban đầu khi tiếp xúc với những con người và cảnh vật nơi đây, đặc biệt là các em học sinh còn nhiều rụt rè, bẽn lẽn.

DSC01497

Các cháu học sinh tại trường Cấp II Phú Xuân

SAM 5739

Đoàn xe công ty Vaude Việt nam 

DSC01486

Chuyển quà đến bà con và các cháu

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian rất ngắn thôi, những con người nơi đây đã hòa mình cùng với đoàn, xóa đi mọi e dè, khoảng cách bởi những cử chỉ thân thiện, nhiệt tình của mọi người trong đoàn, chỉ còn đọng lại những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt các em và cả chúng tôi nữa. Ước rằng, những nụ cười hồn nhiên ấy sẽ mãi theo các em trên con đường đời để vững bước đi lên, vượt qua mọi khó khăn để trở thành những con người có ích cho quê hương và xã hội.

Trong chuyến đi lần này, đoàn chúng tôi cũng hết sức cảm động vì sự tiếp đón niềm nở, nhiệt tình của các thầy cô giáo và cán bộ xã. Chính những con người nơi đây đã tự tay chuẩn bị những món ăn dân dã, đậm chất quê hương để tiếp đón đoàn. Bữa ăn diễn ra trong không khí vui vẻ, thể hiện sự đoàn kết và thân thiện. Chúng tôi đã cùng nhau chia sẻ câu chuyện về chuyến đi, về công việc của mình cho nhau nghe trong không khí đầm ấm và đầy ý nghĩa.

DSC09442

Nhân dân và lãnh đạo địa phương tổ chức lễ đón đoàn

SAM 5747

Lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Những món quà mà chúng tôi mang đến cho đồng bào Quan Hóa ngày hôm nay  không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống tại vùng quê này, nhưng đó là cả tấm lòng mà toàn thể CBCNV công ty TNHH Vaude Việt Nam muốn chia sẻ với đồng bào nơi đây. Chúng tôi tin rằng nó sẽ là động lực, là  nguồn động viên lớn, là niềm tin để đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn, vững bước đi lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.

SAM 5760

Hình ảnh phát quà cho các cháu học sinh tiểu học Phú Xuân

SAM 5768

Hình ảnh phát quà cho các cháu học sinh Cấp II Phú Xuân

00016.MTS 20150817 094226.574

00015.MTS 20150817 094128.646

Trao máy lọc nước cho trường cấp I, cấp II, bàn ghế cho trường mầm non Phú xuân

00013.MTS 20150817 094429.639

Trao quà và gạo cho các hộ nghèo trong xã

Giây phút chia tay cũng đã đến. Tạm biệt Quan Hóa, trả lại  sự  yên tĩnh vốn có của nơi này. Trên hành trình trở về, dường như mọi người đều trở nên im lặng hơn, có lẽ đó là sự trăn trở, cảm xúc khó tả trong mỗi con người đan xen sự mệt mỏi vì kết quả của một ngày nhiều hoạt động có ý nghĩa. Sự trăn trở ấy là tất yếu, bởi có những khoảng lặng như vậy ta mới thấy cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ, và xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia; để rồi, ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta được ban tặng để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn.

Sẽ có những chuyến đi như vậy nữa của Vaude Việt Nam đến với những con người, những số phận cần sự sẻ chia. Điều thiết thực nhất mà chúng tôi có thể làm là không ngừng cống hiến, không ngừng làm việc, để biến những khoản lợi nhuận từ kinh doanh làm kinh phí cho các hoạt động từ thiện. Bởi chúng tôi, những nhân viên của Vaude Việt Nam hiểu rằng, sự phát triển của công ty luôn hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội, đến những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng.